Thư của Chủ tịch HĐTV EVN gửi CBCNV Nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống ngành Điện

Thư của Chủ tịch HĐTV EVN gửi CBCNV Nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống ngành Điện

 

Nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2015) và chuẩn bị đón Xuân Bính Thân 2016, thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tôi xin gửi đến các bậc lão thành ngành Điện và toàn thể CBCNV Tập đoàn lời chào trân trọng cùng những tình cảm và lời cảm ơn sâu sắc.

 
Ngày 21/12/1954, sau khi tiếp quản Thủ đô, Bác Hồ kính yêu đã về thăm Nhà máy đèn Bờ Hồ. Tại đây, Người đã căn dặn: “… Nhà máy bây giờ là của nhân dân, của Chính phủ,  của các cô, các chú. Các cô, các chú là chủ thì phải giữ gìn nhà máy làm cho nó phát triển hơn nữa…”. Ngày 21/12 hàng năm đã trở thành Ngày truyền thống của ngành Điện lực Việt Nam. Ngành Điện cho đến nay luôn tự hào là một bộ phận gắn bó hữu cơ cùng nhân dân cả nước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam là dịp để chúng ta ôn lại lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu, điểm lại những mốc son trong lịch sử phát triển đầy gian khó nhưng cũng rất vinh quang, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn và tri ân tới những thế hệ làm điện đi trước, tới những bậc cán bộ lão thành, những người đã cống hiến tâm huyết, sức lực và cả máu xương cho sự lớn mạnh của ngành Điện hôm nay.

Năm 2015, với chủ đề “Năng suất và Hiệu quả”, toàn thể CBCNV Tập đoàn đã lao động với khí thế phấn đấu, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2015 và các nhiệm vụ, chỉ tiêu chính của kế hoạch 5 năm 2011-2015 đạt mức cao nhất. Trải qua chặng đường 61 năm nỗ lực không ngừng, ngành Điện lực cách mạng Việt Nam tự hào đã tạo dựng được một tiềm lực năng lượng to lớn cho đất nước: Từ chỗ chỉ có  31MW với sản lượng 53 triệu kWh vào năm 1954 ở miền Bắc, đến nay tổng công suất lắp đặt của hệ thống điện Quốc gia đã lên tới trên 38.800 MW; Sản lượng điện năm 2015 ước đạt 159,4 tỷ kWh. Hệ thống điện quốc gia là một thể thống nhất với các nhà máy điện, lưới điện truyền tải, lưới điện phân phối trải khắp các miền của đất nước, với tổng chiều dài hệ thống lưới điện 500-220-110 kV trên 41.100 km. Bên cạnh đó, ngành Điện còn tích cực thực hiện các mục tiêu công ích, đưa điện lưới quốc gia về tới 99,8% số xã, 98,76% số hộ dân nông thôn; đảm nhận cấp điện cho 8/12 huyện đảo gồm Vân Đồn, Cô Tô (Quảng Ninh), Cát Hải (Hải Phòng), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phú Quý (Bình Thuận), Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu), Phú Quốc, Kiên Hải (Kiên Giang) và đang triển khai tiếp nhận lưới điện và đảm nhận cấp điện cho huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng), góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo - một thành tựu mà không nhiều quốc gia trên thế giới đạt được…

Bước sang năm 2016, khởi đầu kế hoạch 5 năm 2016 – 2020, kế thừa truyền thống của các thế hệ cha anh, Lãnh đạo và CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam với tinh thần Đoàn kết, Trách nhiệm, Đổi mới quyết tâm xây dựng Tập đoàn thành một Tập đoàn kinh tế lớn mạnh, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và thân thiện với khách hàng; Phấn đấu tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; Xây dựng đội ngũ cán bộ công chức có tâm huyết, có năng lực; Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao; Đảm bảo an ninh và chất lượng cung cấp điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế và an sinh xã hội…

Lớp lớp CBCNV toàn Tập đoàn kiên định phấn đấu để xứng đáng với bề dày truyền thống của ngành Điện lực Việt Nam, xứng đáng với nhiệm vụ chính trị đầy khó khăn thử thách nhưng hết sức cao cả và vinh quang mà Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó và trông cậy. Lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng toàn thể đội ngũ CBCNV sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hết sức mình vượt qua khó khăn vì dòng điện cho Tổ quốc, giữ sáng mãi niềm tin của Đảng, Chính phủ, nhân dân đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Một lần nữa xin cảm ơn và kính gửi đến các bậc lão thành ngành Điện cùng toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thân ái!
 
                                 Dương Quang Thành
                        Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên
                  Tập đoàn Điện lực Việt Nam
 
 Các bài khác liên quan:

 

thiết bị điện

Trạm biến áp